HOME – Bep nha LLing











{March 10, 2011}   Bún mọc sườn non 丸子排骨汤粉

(Chuyen tu Yahooplus, dated March 4, 2011)

Theo yêu cầu ăn “thanh đạm” của anh chồng, còn thừa ít giò sống từ vụ xí xớn làm giò lụa cô vợ đem ra nấu bún mọc sườn non.

Kết quả là hai vợ chồng ăn hết hai bắt bún to tổ bố, anh chồng cuối hiệp còn tranh húp hết bát nước dùng của vợ.

Bún mộc sườn non vừa dễ ăn, ngon rất nhẹ nhàng mà cách làm thì cực kì đơn giản. Tuy có nhiều phiên bản nhưng cơ bản vẫn lá lá nhau, dưới đây là cách cô nàng làm cho anh chồng, thế này:

Nguyên liệu (khoảng 3 người ăn khỏe như vợ chồng nhà này):

– 500gr sườn non

– 500gr thịt gà (nửa con gà ta, nếu không có gà thì sườn nhiều lên chút)

– 200gr giò sống

– Ít mộc nhĩ, nấm hương, một củ hành tây tím, một quả cà chua, ít hành lá, rau thơm, ớt tỏi…

– các gia vị: mắm muối, tiêu…

Cách làm:

– Nước dùng: cho sườn  và gà ninh lấy nước dùng (vừa ninh vừa hớt bọt), gà vừa chín tới vớt ra để nguội xé phay.

– Giò sống viên tròn, một nửa cho nên chảo dầu chiên vàng, một nửa lăn qua mộc nhĩ nấm hương thái sợi. (để lại một ít mộc trắng cho đa dạng màu sắc)

– Cho mộc vào nồi nước dùng và ninh khoảng 5′ mộc chín vớt ra (ninh lâu mộc bị bở và mất ngọt) 

– Cho cà chua một nưa củ hành tây tím (thái múi) vào đun tiếp đến khi  vừa chín tới, nên gia vị mắm muối vừa dùng.

Trinh bày: xếp bún dưới cùng, gà, mộc, giò lụa (có or không), sườn non, cà chua, hành lá, hành tây thái lát mỏng, ớt, rau thơm….Chan nước dùng và Chén cùng nước mắm pha ớt chanh tỏi

(Có thể thay sườn non, gà bằng chân giò, ăn kèm nước mắm pha, nếu ai ăn được mắm tôm thì càng ok)



Hoang tung lam says:

Chi co the noi ro them ve cach lam nuoc dung dc ko? Cam on chi nhieu



boblan says:

Chào HTLam, cảm ơn bạn ghé thăm.Nước dùng món này nhà LLing làm thế này:
1. Sườn non rửa sạch (mình pha chút dấm muối vào nước để ngâm và rửa), luộc qua một lần nước rồi rửa lại (vì bg lợn nuôi cn nên bị hôi và có bẩn. Gà rửa sạch như trên nhưng không cần luộc qua, để ráo nước.==> Cho thêm gà nhằm giúp nước dùng thêm ngon, và tăng sự đa dạng mùi vị. Vì vậy nếu sườn nhiều hoặc có thêm xương thì vẫn có thể nấu được nồi nước dùng ngọn.

2. Cho sườn non, cùng gà vào nồi nước dùng (cho thêm vài lát gừng, chút xíu muối). Ban đầu bạn chưa nên đậy vung, vừa đun vừa hớt bọt cho trong nước, sau đó đậy vung để lừa vừa. Khi gà chín bạn vớt gà ra để nguội còn sườn thì ninh tiếp (cho chút hành tây thái múi to để nước ngọt và trong hơn). Tiếp tới thì như bên trên mình trình bày.

Hi vọng phần hướng dẫn này có ích với bạn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng bên người thân.



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: