HOME – Bep nha LLing











{March 25, 2011}   Cách chế biến gà hầm khoai tây: Ga ham khoai tay kieu Trung Quoc 中国大盘鸡

(Dung tam cai anh mo mit qua di dong nay vay)

Từ ngày chơi với mấy em người Muslim mình mới biết món ăn này. Vì đây là món gà mà người Trung Quốc theo đạo Hồi rất thích ăn. Các nhà hàng Muslim bên này đều có món gà hầm khoai tây trong thực đơn. Vì gà bên này hầu hết là gà công nghiệp, thịt không ngọt như gà ta nhà mình nên việc chế biến như thế này rất được mọi người chào đón. Còn cách nấu món này mình học được qua chồng và anh bạn của chồng (anh bạn nấu trước ngon vừa, chồng về nấu cho ăn ngon thực sự).

Nguyên liệu:

1. 1 con gà (1kg)

2. 5 củ khoai tây

 3. 1/2 của hành tây

4.1 quả ớt chuông xanh, 1 đỏ

5. Xì dầu, muối, bột nêm, ớt khô (loại ớt chỉ thiên cả quả), quế, hồi, lá thơm (cài này là loại lá khô, khi nấu thịt có mùi thơm, dân TQ gọi là lá thơm vậy chứ ở VN nhà mình không thấy có)…

Cách làm:

Gà làm sạch, chặt nhỏ ướp gia vị (muối, đường, tiêu)

Khoai thái miếng nhỏ, hành tây cắt múi Gà và khoai tây cho vào chảo mỡ nóng xào săn, cho xì dầu, gia vị (5) xào tiếp.

Cho nước vào hầm đến khi khoai tây chín nhừ là được. Khi gà gần chín cho hành tây, ớt chuông. Khi thưởng thức món này mình thường thích ăn khoai tây hơn cả ăn gà, ngon nhất là chan nước soup đó vào cơm hoặc ăn với bánh mantou (bánh bao chay) thì thôi rồi :P



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: