HOME – Bep nha LLing











{March 25, 2011}   Cách làm thịt nấu đông Thit nau dong 越南式冻肉

 

Nguyên liệu:

 (món này đơn giản, nên tỉ lệ mọi người tự cân đối được, hehe):

  1. Thịt (chân giò, thịt vịt, ngan, gà…)
  2. Chút bì lợn (cái này tùy, cứ khoảng 500gr thịt chỉ cần 100gr bì là được, nếu thịt có nhiều mỡ và có sẵn bì thì không cần)
  3. Mộc nhĩ, nấm hương, carrot
  4. Hành khô, gừng, tỏi
  5. Hạt tiêu, nước mắm, muối, bột nêm…

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ (dày bản) ướp gia vị, gừng tỏi, hành khô

Nếu có bì lợn (luộc qua rửa sạch) cho vào ninh lấy một bát nước cốt

Thịt sau khi ướp gia vi cho lên bếp xào chín, cho chút nước vào ninh mềm, cho nước cốt vào ninh tiếp và nếm gia vị lần cuối.

Carrot thái hoa xào chín xếp vào thành khuôn (bát nhỏ), cho thịt vào từng bát để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh (nếu trời lạnh, không cần cho vào tủ thịt cũng đông được). Khi ăn úp ngược bát thịt đông xuống đĩa, dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ.



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: