HOME – Blog nhà LLing – 兰令博客











{March 26, 2011}   Cách làm thịt bò hầm khoai tây rượu vang: Thit bo ham khoai tay 土豆炖牛肉

 

 

Dạo này thực đơn toàn món nghe chừng có vẻ đơn giản quá, chỉ sợ post lên mọi người cười bảo “Có thế mà cũng mất công viết bài….” hehe. Thực ra ngày xưa mình đâu biết món này, chỉ biết món bò sốt vang của Mẹ thôi. Thôi cứ bày vẽ ở đây, hi vọng giúp được ai thích nấu ăn nhưng lỡ ngố như mình ngày xưa vậy.

Món này nói đúng ra nên xếp vào categories các món ăn Tàu. Vì bò hầm khoai tây là món khá phổ thông bên này. Có điều họ không cho rượu vang. Thôi thì Trung-Việt hợp bích vậy.

Thịt bò: 300gr( hoặc nhiều hơn, ở đây “ăn chặn” được ít thịt bò Qingzhen nên chắc chỉ khoảng 150gr. Mà món này nếu có thời gian hầm lâu lâu thì nên dùng loại bò nạm là ngon nhất)

Khoai tây: 3 củ

Hành tây: nửa củ

Ớt ngọt đỏ: 1 quả

Gừng, tỏi, gia vị

Nguyên liệu (bò, khoai tây, hành tây, ớt) rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị. Cho lên chảo nóng phi thơm gừng tỏi rồi rán qua thịt, khoai tây… cho nước vào hầm. Chú ý ngoài gia vị nên cho ít xì dầu và Rượu vang (đây là cách làm thịt bò mềm và rất thơm)

About these ads


Tuyết says:

Đã mua sẵn nguyên liệu, đang phân vân nên làm thế nào cho thịt bò mềm và thơm vì ông xã răng yếu thì vớ được bài này, cám ơn nha.



boblan says:

Cam on chi Tuyet va chuc chi cung o.x co mon thit bo mem ngon mieng :).



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: