HOME – Bep nha LLing{April 29, 2011}   Cá quả hấp xì dầu Trung Quốc: Cach lam ca hap 姜蒜酱油蒸鱼

Dạo này chồng bảo vợ là đổi tên thành “anh chàng ăn thanh đạm” thay vì “bá vương các loại thịt” như ngày xưa. Đúng là các cụ có nói không gì là không cải tạo được, hay theo nhà LLing thì chồng kiểu gì cũng “educated” được :D.

Ngày xửa ngày xưa cái gốc phương Bắc của anh chàng làm chàng dị ứng với các món cá, giờ đây do sự dụ dỗ của vợ chàng tự động đòi ăn cá. Để chàng không bị ám ảnh bởi cái mùi tanh đặc trưng của cá, nên vợ luôn cố gắng chế biến làm sao cho bớt tanh nhất. Lần này vợ cho anh chàng thưởng thức món cá hấp mà chàng vẫn hay yêu cầu.

Cá gì hấp xì dầu cũng ngon, nhưng vì nhà LLing kém khéo léo trong việc nhằn xương cá nên chọn cá quả mà ăn thịt cho ngọt. Cá hấp xì dầu thường hấp cùng gừng, tỏi tây, hành lá thái sợi (có thể cho thêm chút ớt nếu ăn cay), xì dầu. Lưu ý, cá quả cần làm sạch hết nhớt và cạo lớp màng đen bên trong. Để hết tanh rửa bằng nước muối + gừng + dấm.

  • Cá quả khoảng 800-1000gr, rửa sạch, khía thân, ướp chút xíu muối/nêm lên mình cá, cho xì dầu, hai thìa soup dầu ăn, một thìa soup rượu trắng (loại rượu dùng nấu ăn bên này gọi là 料酒) và các thứ gừng,hành,tỏi tây, ớt thái sợi….lại lên trên. (nhớ bớt chút gia vị và rau ướp vào trong bụng cá)
  • Hấp đến khi cá chín tùy kích cỡ cá và nồi hấp nên LLing ko đo thời gian ( cảm quan khi nhìn cá chín múi nở ra thịt bên trong màu trắng là được)
  • Cá hấp xì dầu có thể ăn với cơm (luộc chút rau cải làn, cải chíp… chấm với nước xì dầu hấp cá). Hoặc ăn với bún: chuẩn bị chút rau sống và bún ăn kèm.

Và đây là con cá quả nhà LLing vừa hấp xong, hơi nước còn bốc mờ mịt cả ảnh 😀

Hấp xong cá sẽ có màu xì dầu, nhưng ăn thì thơm ngon ngọt từng thớ thịt

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: