HOME – Bep nha LLing{May 3, 2011}   Bún măng vịt, mì sợi Trung Quốc thịt bò hầm: 酸笋鸭汤粉,红烧牛肉面条

Nhà LLing thích ăn tất cả các loại làm từ bún, phở, miến, mì… Vì vậy mà thường cứ cách nhật hoặc chậm nhất cũng là hai ba ngày hai vợ chồng LLing lại “chán cơm” một lần.

Hôm trước chồng làm mì bò, hôm sau  vợ làm bún măng. Mì bò hầm là loại mì sợi, nguyên liệu làm mì là bột mì or khoai tây, mì này bắt nguồn từ TQ với cái tên là miantiao 面条 (Tạm dịch là mì sợi TQ hehe), bò thì là loại bò nạm hầm, bò sốt vang (nếu không có bò làm ít thịt lợn nấu kho tàu cũng hợp).

1. Cách nấu mì TQ thịt bò hầm

Mì sợi luộc chín vớt ra, cho chút rau vào trần (rau sống, rau cải chíp, cải làn..). Xếp vào bát chút hành hoa và rau thơm, ớt bằm; dưa chuột thái sợi. Sau đó cho mì rau đã luộc chín lên trên. Tiếp đến là xếp thịt bò hầm và chan nước sốt trộn đều lên là măm măm thôi.

Đây là món ăn phổ biến của người phương bắc TQ, nên nếu muốn ăn đúng kiểu thì cho thêm đường, dấm đen, ớt bằm (ai ăn được tỏi sống thì làm vài nhánh tỏi ăn kèm).

2. Cách nấu bún măng vịt

Cái này tùy khẩu vị thích ăn béo hay không mà thay đổi cách làm

1. Vịt luộc – Ăn thanh đạm: luộc vịt chín cho ra để nguội, măng thái sợi (măng tươi or khô đều được, măng luộc chín đặc biệt là măng khô phải ngâm và luộc nhiều lần) cho lên chảo xào chín ngấm gia vị (Xào với mỡ vịt là tốt nhât). Bún trần qua nước sôi cho vào bát, xếp hành hoa, rau thơm và ớt thái nhỏ, hành tây thái sợi, thịt vịt (nên chặt miếng mỏng bản hơi to chút) ==> xong thì chan nước dùng lên.

2. Vịt sáo măng – Ăn béo: vịt chặt miếng mỏng to bản chút, măng sợi (như trên) cho lên bếp xào ngấm gia vị, cho nước vào đun chín. Xếp bún…. (như trên) chan nước sáo măng vịt vào bát bún là ok.

Đây là bún măng vịt (làm theo cách 1 kết hợp 2 của nhà LLing)

 

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: