HOME – Bep nha LLing











{May 10, 2011}   Canh kim chi – Tôm nõn xào đậu Hà Lan 韩国泡菜汤 虾仁炒荷兰豆

 

Khi kim chi bị quá chua thì nấu canh là lựa chọn hàng đầu. Canh kim chi nấu đơn giản, khi ăn hơi chua giống canh dưa chua nhà mình nhưng sẽ chua cay thơm đặc trưng mùi kim chi.

Nguyên liệu (nấu được hai bát canh)

  • 1. Kim chi chua thái khúc nhỏ (1 bát con đầy)
  • 2. Đậu phụ: 300gr or bốn bìa đậu nhỏ
  • 3. Thịt ba chỉ/thịt bò/sườn non 300gr
  • 4. Giá đỗ 100gr
  • 5. Khoai tây thái lát (1 củ to or 1 bát con)
  • 5. Hành tây 1/2 củ, ớt xanh một quả, hành lá thái nhỏ 2 thía soup, gia vị

Cách làm rất đơn giản :

Thịt/sườn luộc rửa sạch, ninh lấy nước dùng (khoảng 15p, sườn ninh lâu hơn chút). Cho kim chi, khoai tây vào ninh tiếp khoảng 15p. Cho đậu, giá đỗ, ớt xanh và hành tây sợi ninh tiếp cho đậu phụ và giá vừa chín tới là được, nêm gia vị, cho hành lá vào và măm măm.

Canh kim chi ăn với cơm với chút đồ ăn mặn. Vì dụ Tôm nõn xào đậu Hà Lan.

Tôm nõn xào đậu Hà Lan: Gồm tôm nõn (mua tôm tươi về bóc vỏ or tôm nõn đông lạnh ), đậu Hà Lan, carot, hành tây.



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: