HOME – Bep nha LLing{May 13, 2011}   Mì Ý sốt thịt băm 意大利面

 1. Mì Ý sốt thịt  băm

 

Dạo này ăn gì cũng không thấy ngon, chắc dinh dưỡng dư thừa, chẹp.

Hôm trước Walmart giảm giá mấy hộp sốt mỳ Ý còn lại, tranh thủ mua về đổi món. Phải công nhận mỳ Ý ngoài mua đúng loại mì Ý nhập chính gốc  thì nước sốt là thứ không thể thiếu. Sốt mỳ Ý có hương liệu và gia vị nếu để tự chế từ cà chua… thì không được mùi mỳ Ý nữa. Có điều nếu bất quả vẫn có thể dùng cà chua, hành tây nấm… để tự làm sốt thay thế, hehe.

Mì Ý thường gặp là mì sợi và mì ống. Cách chế biến thì thường gặp là mì sốt thịt băm, mì hải sản, mì kem bơ sữa. Có lẽ mì sốt thịt bằm tiện lợi nhất và thích hợp với người châu Á mình hơn cả.

Mì sợi Ý ăn khá giống mì sợi TQ, chỉ khác là độ dai giòn của mì Ý hơn mì TQ nên phù hợp với món xào hơn.

Nguyên liệu:

  • Mì sợi Ý 200gr cho 2 người
  • Thịt bò băm nhỏ <=200gr
  • Sốt mì Ý 120gr
  • Khác: hành tây, rau thơm, hành lá, dầu olive, bơ có thể thêm chút cà chua, dưa chuột… nếu thích ăn thêm rau củ, hạt tiêu, gia vị.

Cách làm:

  • Ngoài nguyên liệu phải kì công đi mua còn lại việc chế biến lại đơn giản hơn cả nấu các món Việt mình.
  • Mì cho vào nồi nước thêm chút muối và dầu olive luộc khoảng 5 phút (tùy loại mì sợi to/nhỏ nên ăn thử trước khi vớt mì), cho ra rổ dội nước lạnh cho hết bột và hết dính bết, để nguội
  •  Bơ cho vào chảo nóng tan chảy cho hành tây phi thơm, cho thịt bò băm nhỏ lên xào chín, cho thêm rau củ nếu thích, cho nước sốt , dầu olive đảo đều nêm gia vị, hạt tiêu… Tiếp đên cho mì Ý đảo đều cho ngấm nước sốt, cho chút rau thơm bày ra đĩa và măm. Mì không nên xào nát, nước sốt quện vào mì nhưng sợi mì nhìn phải khô (không ướt sốt) và bóng là đạt yêu cầu.

 

2. Mì Ý trộn sốt thịt băm 

Ngoài cách xào mì cùng sốt như trên, có thể luộc chín mì cho ra đĩa và đổ sốt lên trên để ăn kèm. Cách ăn này sợi mì tuy không ngấm sốt nhưng không dễ ngấy.  Khi ăn có thể bày kèm thêm chút dưa chuột và cà chua sống.

Chú ý: Thực ra mì màu vàng, nước sốt màu đỏ, chẳng hiểu do chụp buổi tối hay do cái mobile đểu nên hình trắng phơ thế này.

 

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: