HOME – Bep nha LLing











{May 20, 2011}   Cà bung

  1. Cà bung

 

 

 Cà bung với thịt ba chỉ, đậu phụ rán, cà chua và đặc biệt là  có được mớ rau tía tô.

Lâu lắm mới ăn món dân dã này… Ăn xong có cảm giác nhớ da diết điều gi đó mà không biết cụ thể nó là gì, hic hic.

Nguyên liệu:

  • 2oogr thịt lợn ba chỉ
  • 4 bìa đậu
  • 2 củ cải tím
  • 2 quả cà chua
  • 1 mớ tía tô, 1/2 củ hành tây, ít hành lá

Cách làm:

  • Cà rửa sạch thái lát ngâm nước pha chút côt chanh/dấm (để cả không bị thâm)
  • Đậu phụ cắt miếng rán vàng
  • Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng, luộc qua xả sạch nước.
  • Thịt ba chỉ xào với chút gừng , hành, tỏi băm đến khi hơi xém cạnh cho thêm cà tím, cà chua thái múi (bớt  lại 1/2 qủa cà chua thái múi),  tiếp đến cho tía tô , đậu phụ xào chín nêm gia vị (mắm, muối, mắm tôm (nếu thích)…).  Cho thêm nước vào ninh 15 phút cho phần cà chua còn lại cùng hành tây thái múi ninh thêm 5-10 phút cho ít hành lá rồi tắt bếp.

2. Trứng cá rán trứng

Anh chồng nhiệt miệng mấy hôm rồi nên món cá rán bầy ra ế không ai ăn, còn đĩa trứng cá rán trứng gà cũng bị hờ hững theo



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: