HOME – Bep nha LLing











{May 26, 2011}   Làm vỏ bánh bao và nhân sủi cảo từ bã sữa đậu nành 豆腐渣包子,豆腐渣饺子馅

Mùa hè tới, mấy món giải khát sẽ được tiêu thụ nhanh chóng đặc biệt là mấy đồ uống homemade như sữa chua, sữa đậu nành… Sữa đậu nành vừa bổ dưỡng lại có thể vừa giải khát vừa làm đồ ăn sáng . Nhưng nếu tự làm thì mỗi lần làm xong sẽ phải bỏ đi cơ số bã đậu còn tươi nguyên. Để xử lý số bã đậu này như ngày xưa chắc các cụ đem làm đồ ăn ….nuôi lợn mất hehe.

Ăn nhiều đỗ /đậu rất tốt cho những người cần giảm béo đặc biệt với người lớn tuổi, vì ngoài việc bổ sung lượng tinh bột bã đậu vẫn còn có thể cung cấp lượng dầu thực phẩm tự nhiên. Nên bây giờ nhà LLing để tránh lãng phí nên đã bỏ khái niệm cho rằng bã đậu  là loại “phế phẩm” bằng cách biến tấu số bã đậu còn thơm ngon đó làm nhân sủi cảo or làm vỏ bánh bao.

 1. Bã đậu làm nhân sủi cảo

  • Với mục địch “ăn chay” là chủ yếu mọi người có thể áp dụng tỉ lệ nhân thông thường với bã đậu là 1:0.5 . Thường nên dùng loại nhân gồm thịt băm, nấm hương, hành tây… để kết hợp cùng bã đậu.
  • Cách làm bánh sủi cảo tại đây: https://boblan.wordpress.com/2011/03/31/banh-sui-cao/

2. Bã đậu làm vỏ bánh bao

  • Làm vỏ bánh bao với bã đậu bằng cách trộn bột mì với bã đậu theo tỉ lệ 2:1 hoặc 3:1. 
  • Nên trộn đều bã đậu với bột mì rồi mới tiến hành ủ men. Còn lại cách làm như làm bánh bao thông thường.
  • Cách làm bánh bao tham khảo tại: https://boblan.wordpress.com/2011/03/12/cachlambanhbao/
  • Vỏ bánh bao làm từ bã đậu ăn xốp, có mầu hơi vàng và có mùi thơm của đậu nành.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: